Chó bắc kinh nhỏ bé và xinh đẹp nhất được nhiều bạn trẻ yêu thích và tìm nuôi, bạn biết gì về loài chó bắc kinh này, bạn có muốn tìm hiểu hay bế một em trong lòng không.??? Hiện nay đang phổ biến loại chó bắc kinh lai nhật cực kute và dễ thương chỉ cần nhìn thôi là thấy yêu luôn rồi.

Trong chuyên mục giới thiệu về các loài chó cảnh hôm nay, cùng chúng tôi tìm hiểu về loài chó này nhé, đảm bảo bạn sẽ cực thích thú và muốn ẵm luôn một em về làm của riêng ngay ý chứ.

chó bắc kinh

Chó bắc kinh

Nguồn gốc của chó Bắc Kinh

Vốn dĩ loại chó nhỏ bé này có nguồn guốc là vùng đất Tây Tạng, nó còn được biết đến là một loại chó xù lông khá nhỏ bé. Sau này, người ta chuyển chúng về Bắc Kinh Trung Quốc nuôi. Để phù hợp với thị hiếu và sở thích của người nuôi chó, Tại Bắc Kinh chúng đã đươc cải tạo và lai tạo giống nòi để ra một loại chó có hình dáng bề ngoài như giống chó Bắc Kinh mà người ta vẫn thường gọi.

Đặc điểm ngoại hình và tính cách

Chúng có kích thước tương đối nhỏ, chó bắc kinh có chiều dài vào khoảng 20 đến 45 cm, cao khoảng 12 đến 25 cm. Trọng lượng từ 5 đến 6 kg. Giống chó này phát triển rất nhanh trong vài tháng đầu đời, đạt chiều cao gần tối đa chỉ sau 2 – 4 tháng tuổi và gần như không cao thêm cho đến hết đời.

Chó bắc kinh sở hữu bộ lông dài hơi lượn sóng, phủ kín toàn thân và có màu trắng tinh hoặc thân trắng. Tuy nhiên ngày nay do lai tạo nên chó bắc kinh cũng có khá nhiều màu như nâu, đen, vàng. Tuy nhiên, màu trắng vẫn là màu được nhiều người yêu thích và đó cũng là màu lông chủ đạo của loại chó nhỏ bé này. Còn xung quanh mõm và mắt có màu vàng hoặc đen.

hình dáng chó bắc kinh

Hình dáng chó bắc kinh

Đầu nhỏ, mõm ngắn, mũi gãy, cánh mũi chia thùy có màu đen hoặc nâu. Mắt chó bắc kinh to, hơi lồi một chút có màu nâu hoặc đen. Tai cụp có lông dài xõa ra 2 bên thái dương. Đặc biệt trán, mặt đều có lông dài che kín khuôn mặt của nó. Bốn chân chó cũng có lông dài kiểu chân đi ủng. Đuôi có vòng xoắn có lông dài, tạo thành một túm xù phủ kín phía mông. Chính cái cổ to và ngắn, đôi chân cũng to và ngắn với cấu trúc xương to nên tạo cảm giác giống chó này vừa nhỏ vừa chắc.

“Chảnh chó” là cụm từ admin và các bạn có thể dùng với chó bắc kinh, chắc có lẽ thân phận “hoàng gia” thời xưa đã hình thành sâu trong não bộ của chúng, nên chúng khá bướng và tự coi mình là chủ, được cái là chúng khá phàm ăn.

Chúng cũng khá lười và thụ động, không đòi hỏi được vận động nhiều, chỉ ra ngoài chạy nhảy hoặc đi dạo khi được chủ dắt đi. Những chú chó này sẽ cực kỳ ương bướng hay phá phách nếu không được đáp ứng yêu cầu. Vì vậy bạn cẩn phải đưa chúng vào khuôn phép từ bé nếu không nuôi sẽ cực kỳ vất vả.

Điều kiện sống của chó Bắc Kinh

Do tham ăn, khá lười và kích thước nhỏ bé nên chúng phù hợp với những căn hộ nhỏ, trong các thành phố đông đúc. Chúng rất quấn chủ nhưng lại không được thân thiện và luôn đề phòng với người lạ. Tránh để trẻ em lạ trêu đùa chúng vì Bắc Kinh khá đanh đá, chúng có thể cắn lại nếu cảm thấy khó chịu.

chó bắc kinh đẹp

Chó bắc kinh đẹp

Chăm sóc bộ lông cho chó Bắc Kinh

Chó Bắc kinh có bộ lông chia ra làm 2 lớp, lông mọc rất dày và rậm. Chính vì thế bạn cần thường xuyên chải lông cho chó, có thể tắm cho chó bằng dầu gọi khô. Đặc biệt phần lông từ giữa lưng chải xuống, lông mọc rất dài nên bạn cần hết sức chú ý chăm sóc phần lông ở vùng nay. Thỉnh thoảng bạn cũng nên kiểm tra xem trên bộ lông chó bắc kinh có bị mắc các vật lạ nho nhỏ hay không để tránh tình trạng lông chó sẽ bị vón cục.

Hiện nay các bạn trẻ còn rất ưa chuộng loại chó bắc kinh lai nhật nôm na là chó bắc kinh lai với cho nhật lông xù, chúng ta sẽ tìm hiểu loại này ở bài sau nhé.

Trên đây là những thông tin cơ bản về chó bắc kinh mà thucanh.info muốn giới thiệu đến các bạn, xem những thông tin liên quan về giống chó này ở những bài viết bên dưới nhé.