Chó Pug thường được biết đến là một trong những giống chó mặt xệ đẹp có nguồn gốc từ Trung Quốc. Chúng có một khuôn mặt nhăn, mõm ngắn và cái đuôi xoăn tít. Giống chó này có bộ lông mịn, bóng, có nhiều màu sắc nhưng màu phổ biến và được coi là màu của giống chó Pug thuần chủng đặc trưng đó là đen và vàng nâu. Cơ thể của Pug nhỏ gọn hình vuông cùng với các cơ bắp rất phát triển. Sự tinh nghịch của Pug thì không cần phải bàn luận nhiều nữa nhé các bạn.

Chó Pug

Pug mặt xệ là giống chó cảnh khá phổ biến do có nhiều ưu điểm tốt. Bên cạnh đó nó cũng có nhiều nhược điểm lớn. Bài viết này thucanh.info sẽ chia sẻ cùng các bạn đã và đang có ý định lựa chọn em mặt xệ này làm thú cưng nhé.

Ưu điểm:

Pug rất vui nhộn, nhắng nhít, thân thiện với người( kể cả người lạ) và các loại thú nuôi khác.
Pug rất tình cảm và luôn bên cạnh, lắng nghe và muốn làm bạn hài lòng.
Pug nhỏ gọn, thích hợp với mọi không gian và đặc biệt là nếu huấn luyện được theo khuôn khổ thì ít tiêu tốn thức ăn.
Pug ít khi sủa hoặc hú lên như em ngáo Husky .

Nhược điểm:

Pug là giống chó mũi ngắn, nên không thể sinh sống ở nơi quá nóng quá lạnh hay quá ẩm, dễ nảy sinh các bệnh hô hấp. Điều thường xuyên nhất mà các bạn dễ bắt gặp đó là pug hay bị chảy nước mũi, thở khò khè khó chịu, hay khịt mũi và ngáy lớn khi ngủ.

Mắt của pug khá to và lồi ra ngoài nên rất dễ bị tổn thương hay thường xuyên mắc các bệnh về mắt như: đau mắt, viêm mắt, viêm giác mạc… và bắt buộc môi trường sống xung quanh pug phải sạch sẽ trong lành. Đồng thời việc vệ sinh cá nhân cho pug thì cũng không được lơ là.

Pug rất dễ lên cân do tính tham ăn và ăn vô độ khi có cơ hội. Nếu như các bạn đã từng nuôi pug sẽ rất dễ nhận thấy sức khỏe của Pug không được tốt như các giống khác, cơ thể hay mắc các bệnh về hô hấp, mắt, mũi… nên việc điều chỉnh nhiệt độ trong môi trừng sống của Pug rất quan trọng, tránh nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh nhé các bạn.

Pug khá cứng đầu và chỉ nằm trong top thông minh cở mức khá. Pug la giống chó nuôi để bầu bạn chứ không thể làm được nhiệm vụ gì khác, pug cũng không thích ở một mình. Pug được khuyến nghị cho hộ gia đình có trẻ nhỏ, không gian khiêm tốn. Nếu bạn có nhà to? Thì càng tốt nhé!

Mong rằng những chia sẻ qua bài viết trên thucanh.info đã giúp các bạn một phần nào đó hiểu thêm về tính cách, ưu điểm nhược điểm của các em Pug mặt xệ. Chúc các bạn sẽ dễ dàng chăm sóc và huấn luyện được em Pug nhà mình nhé!