Chó mặt xệ là một giống chó cực dễ thương và đang được giới trẻ cũng như tất cả mọi người yêu thích, không chỉ ở trên thế giới mà bây giờ nước ta cũng đang rất “fan cuồng” các giống chó mặt xệ này. Hiện có 3 giống chó mặt xệ rất được ưa chuộng ở Việt Nam là chó Pug, Bulldog, Bull Pháp, ngoài ra còn Boxer, Boston Terrier, Bullmastiff… tuy nhiên không cute và thường ít được đề cập tới như một giống chó mặt xệ.

Hôm nay chúng sẽ giới thiệu sơ lược về ba giống chó này và gợi ý về giá tiền mua chó mặt xệ để các bạn nắm vững trước khi có ý định ẵm một em về.

1. Chó Pug mặt xệ

chó pug

Chó pug

Chó pug có thân hình mập mạp, chân ngắn, thân dài và to ngang. Đầu pug rất tròn, nhỏ so với người, da mặt dày, nhăn nheo và chảy xệ xếp thành từng nếp. Đây là giống chó rất vui vẻ, thân thiện, đáng yêu, chúng cũng khá lười, ít chạy nhảy, tuy nhiên bạn vẫn nên cho chúng đi dạo và tập thể dục hàng ngày để tránh béo phì. Một em Pug nếu được chăm sóc tốt, tập thể dục thường xuyên có thể có tuổi thọ từ 12 – 15 năm, cá biệt có những em có thể sống tới 18 năm.

>> Xem thêm: Tìm hiểu về chó pug mặt xệ siêu dễ thương

Giá chó Pug ở Việt Nam dao động khoảng 6 – 7 triệu/em, do hầu hết chó Pug sinh tại Việt Nam đều không có giấy tờ xác định nguồn gốc, gia phả và đăng ký. Những em Pug có giấy tờ đầy đủ (và sinh tại Việt Nam) có giá đắt hơn nhiều, thường dao động từ 8 – 15 triệu / em. Những em đẹp, khỏe mạnh, có thể làm giống tốt có thể có giá cao hơn nhiều.


2. Chó Bulldog Anh

Chó Bulldog

Chó Bulldog

Chó Bulldog hay chó mặt xệ, chó bulldog là một loại chó đặc biệt, có lịch sử lâu đời và vẻ ngoài khác lạ so với những giống chó cảnh khác, hiện nay nhiều bạn trẻ cực thích nuôi loại chó bulldog mặt xệ này vì vẻ ngoài khá ngầu và cũng siêu kute nữa, Bulldog được giới trẻ đặc biệt yêu thích vì vẻ ngoài rất ngầu, nhìn hung dữ nhưng lại rất hiền. Hiện số lượng chó Bulldog tại Việt Nam không nhiều do chúng sinh sản kém, thường phải nhờ đến sự trợ giúp thú y mới được “mẹ tròn con vuông”.

>> Xem thêm: Tìm hiểu về giống chó Bulldog chó mặt xệ

Do số lượng hạn chế trong khi nhu cầu lớn, nên giá chó bulldog Anh ở Việt Nam khá cao, từ 10 – 14 triệu / em không giấy tờ, giá cũng có thể rẻ hơn, chỉ khoảng 7 triệu nhưng với chó quá rẻ thì bạn nên cẩn thận. Những em Bulldog có giấy tờ do VKA cấp có giá cao hơn, dao động từ 15 – 20 triệu.


3. Chó Bull Pháp

Chó Bull Pháp

Bull Pháp có nguồn gốc từ chó Bulldog Anh lai với chó Sục Pháp. Bull Pháp có kích thước nhỏ nhắn, thường chỉ cao dưới 30 cm, thân hình gọn gàng hơn và nhanh nhẹn hơn. Chúng cũng có cơ bắp phát triển tuy nhiên nhìn không hầm hố như Bull Anh, mặt chúng nhìn hao hao giống Bull Anh nhưng trông “ngu” hơn chút :))

Xem thêm: Tìm hiểu về giống chó Bull pháp mặt xệ

Hiện giá Bull Pháp ở Việt Nam rất đắt, do chúng cũng gặp vấn đề về sinh sản như Bull Anh, thường từ 12 – 15 triệu với những em không giấy tờ và 15 – 30 triệu với những em có giấy tờ đầy đủ. Những em Bull Pháp nhập từ Thái thường có giá trên 20 triệu, còn những em nhập từ châu Âu hoặc Mỹ thường có giá trên 30 triệu.

Trên đây là 3 giống chó mặt xệ được nuôi nhiều ở nước ta, theo định hướng và thời gian thucanh.info chắc chắn sẽ cập nhật thêm những giống chó mặt xệ khác, các bạn truy cập thường xuyên để biết thêm thông tin chi tiết.