Chó Alaska giá bao nhiêu tiền là câu hỏi mà rất nhiều người hiện nay đang băn khoăn cần lời giải đáp, vì hiện nay nhiều cửa hàng có khi bán rất cao, cũng có cửa hàng bán cực thấp, khiến cho tâm lý người mua hoang mang và không được tin tưởng, hôm nay mình xin giải đáp thắc mắc này và tư vấn về giá của chó alaska để cho các bạn có thêm kinh nghiệm và hiểu biết khi đi mua nhé.

giá chó alaska

Giá chó alaska

Những yếu tố phụ thuộc vào giá chó alaska

Bỏ qua chó lai tạp, chỉ xét chó thuần chủng:

 Nguồn gốc: Chó Alaska ở Việt Nam hiện nay có nguồn chủ yếu là sinh trong nước, giá những em này không quá cao. Còn 2 nguồn khác ít phổ biến, giá đắt hơn nhưng chất lượng cũng cao hơn nhiều là chó nhập từ Thái hoặc Indo (thường có giá cao gấp 2 hoặc 3 giá chó trong nước), và chó nhập từ Âu – Mỹ có giá siêu đắt, thường có giá gấp 20 lần giá chó Alaska trong nước. Một nguồn nữa là nhập từ Nga, giá thường gấp 8 – 10 lần trong nước, rẻ hơn nhiều so với Alaska Âu – Mỹ nhưng nguồn này được nhập về Việt Nam khá ít, do chính sách hạn chế xuất khẩu chó Alaska của Nga để bảo vệ nguồn gen quý.

 Màu lông: Giá chó Alaska phụ thuộc rất nhiều vào màu lông, rẻ nhất là màu đen – trắng, đắt hơn là màu xám – trắng, đắt hơn nữa là nâu (đỏ) – trắng, tiếp đến là màu trắng phấn hồng và  trắng tuyết.

 Giới tính: Thường chó Alaska cái đắt hơn chó đực từ vài trăm ngàn đến 1 triệu, do tâm lý nhiều người muốn sở hữu Alaska cái để lấy giống và có 1 đàn Alaska thuần chủng.

 Độ tuổi: Thường những chú chó Alaska trưởng thành (đã có thể sinh sản) sẽ có giá cao hơn nhưng ở độ tuổi này người ta ít bán vì để làm giống. Tâm lý người mua cũng muốn mua chó con để tăng sự gắn kết và dễ huấn luyện. Trừ trường hợp muốn mua về (thường là nhập ngoại) để gây giống.

Chó Alaska giá bao nhiêu tiền?

10 – 13 triệu: Chó Alaska thuần chủng, sinh trong nước. Giá chính xác phụ thuộc vào màu lông và giới tính. Lông đen – trắng có giá từ 9 – 10 triệu, xám – trắng giá 10 – 13 triệu, nâu (đỏ) – trắng từ 10 – 13 triệu (giá tham khảo, mức giá chính xác có thể thay đổi theo từng đàn). Còn các màu phấn hồng hiếm hơn nên giá cả thường thỏa thuận. Các mức giá trên có thể cao hơn nếu em Alaska có các đặc điểm đặc biệt như mập mạp, bố mẹ đẹp,…
15 – 25 triệu: Chó Alaska nhập từ Thái (hoặc Indo), có giấy tờ, gia phả của FCI Thái, và sổ khám chữa bệnh, tiêm phòng đầy đủ. Nhập từ Indo có giấy tờ gì đi kèm không thì mình cũng không rõ lắm.
45 – 60 triệu: Nhập từ Nga, có đăng ký và gia phả tốt. Chó Nga rẻ và chất so với chó Alaska nhập ngoại, nhưng được nhập khá ít, vì chính sách hạn chế xuất khẩu chó Alaska của Nga.
Hơn 100 triệu (chưa kể phí vận chuyển). Chó nhập từ Âu Mỹ, được một số ít người cực kỳ mê chó  nhập về, tất nhiên là quá đại gia rồi 🙂

Lưu ý khi mua chó alaska

Nếu bắt gặp cửa hàng nào bán giá chó alaska tầm 2 hay 3 triệu thì chắc chắn là lai tạp rồi, hoặc được nhập từ khựa về thôi, không nên ham rẻ mà xúc nhé các bạn, lúc nhỏ thì cún sẽ giống thuần chủng, nhưng lớn lên là biết mặt nhau ngay.

Khi mua các bạn cần

– Yêu cầu người bán cung cấp ảnh giao phối của chó bố mẹ để đảm bảo cả bố mẹ đều là Alaska thuần chủng, nếu quảng cáo là chó bố mẹ nhập ngoại thì cần phải yêu cầu show thêm giấy tờ nhập khẩu + gia phả.
– Cần có thêm ảnh chó mẹ sinh và nuôi con, để tránh chó nhập từ khựa (bạn biết chất lượng hàng Tàu mà).
– Nên mua chó Alaska tại nhà riêng của người bán, chó mua cũng cần phải được bảo hành để lỡ xảy ra vấn đề gì thì còn đến bắt đền được :)))

Trên đây là một số thông tin về giá chó alaska và cách chọn cún đúng với giá tiền bỏ ra, chúc các bạn mua được cún ưng ý..