Xin chào các bạn, hiện nay giống chó corgi hiện đang được rất nhiều người yêu thích và tìm nuôi, đơn giản là chúng có ngoại hình rất đẹp và độc, chó corgi có 4 chân siêu ngắn tạo nên vẻ khác biệt cũng như nổi bật, chúng được đánh giá là loại chó chân ngắn đẹp nhất thế giới.

Xem video hướng dẫn về đặc điểm, giá bán giống chó Corgi trên kênh Youtube Dogily Petshop:

Trong bài viết trước mình đã giới thiệu tổng quan về chó corgi rồi, nên bài viết này mình sẽ chỉ ra cụ thể loài chó corgi này có mấy loại, các đặc điểm của từng loại và cách phân biệt chúng để tránh nhầm lẫn trước khi bạn có ý định mua một em. Bây giờ chúng ta cùng bắt đầu.

chó corgi

Chó corgi

1. Chó corgi có mấy loại

Hiện nay chúng có 2 loại phổ biến nhất là Pembroke Welsh CorgiCardigan Welsh Corgi và chúng ta cũng chỉ tìm hiểu về 2 loại này, vì nước ta cũng như trên thế giới hầu như chỉ quan tâm 2 loại này thôi.

2. Đặc điểm chung của Chó corgi

Cả hai dòng này đều có kích cỡ ngoại hình khá tương đồng nhau, với cơ thể tương đối đầy đặn, thấp lùn, thân hình dài và các chân rất ngắn hơn nhiều so với cơ thể. Đầu tương đối nhỏ, hộp sọ rộng, cổ dày, ngực rộng và sâu, mõm và mũi khá nhỏ và hơi thuôn nhọn, tai lớn vểnh nhọn.

Hai dòng chó này đều có bộ lông kép dày, thẳng và ngắn, lông có nhiều màu sắc khác nhau, có các mảng màu trắng ở phần ngực, cổ, bụng và dưới các cặp chân, chúng cũng thường có một đường vệt trắng ở trên trán và mũi.

3. Phân biệt Chó corgi

3.1 Chó Pembroke Welsh Corgi ( Chó corgi cụt đuôi )

Đặc điểm của loại chó Pembroke này có vóc dáng cơ thể tương đối gọn nhẹ hơn so với chó Cardigan.

chó pembroke welsh corgi

Chó pembroke welsh corgi

– Chúng có bộ ngực sâu, chân nhỏ gầy, hai chân trước ngắn và hơi hướng về phía trước một chút. Mắt cỡ vừa, khoảng cách giữa hai mắt khá gần nhau và có màu mắt sậm hài hòa với màu lông.
– Tai tương đối nhỏ hơn chó Cardigan và khoảng cách giữa hai tai khá gần nhau.
– Đuôi cộc hoặc đuôi rất ngắn và thường xoăn và cụt. Hầu hết thì chó Pembroke sinh ra không có đuôi hoặc đuôi sẽ bị cắt đi khi được 2 -5 ngày tuổi.
– Bộ lông ngắn nhưng dày rậm, phần lông ở vùng cổ, phía sau chân và đuôi rậm hơn, giống chó này thường có màu nâu vàng, nâu đỏ, màu đen nâu.
– Về tính cách thì chó Pembroke Corgi có khuynh hướng năng động, nhanh nhẹn và vui vẻ hơn.

3.2 Chó Cardigan Welsh Corgi ( Chó corgi có đuôi dài )

Chó Cardigan có cơ thể đầy đặn và nặng nề hơn chó Pembroke, với kích thước thân hình dài hơn và nặng ký hơn. Cổ đầy và dài, các chân to khỏe hơn.

chó Cardigan Welsh Corgi

Chó Cardigan Welsh Corgi

– Mắt khá nhỏ và khoảng cách giữa hai mắt tương đối xa hơn.
– Tai lớn rộng và tròn hơn, khoảng cách giữa hai tai nằm cách xa nhau.
– Đuôi dài buông thõng xuống đất và rậm lông.
– Bộ lông ngắn dày rậm, giống chó này thường có màu đen, nâu đỏ, nâu vàng, màu kem, màu xám, màu vện.
– Về tính cách thì chó Cardigan Corgi hơi lười biếng và chậm hơn so với chó Pembroke.

Trên đây là cách phân biệt chó corgi mà mình muốn chia sẻ với các bạn, hy vọng bài viết sẽ có ích cho các bạn, chúc các bạn tìm được chú cún như mong muốn.