Chó là loại động vật khá quen thuộc với mỗi chúng ta. Tuy nhiên, bỗng một ngày bạn thấy chó của mình len lỏi lên giường của mình hoặc người thân thì đó có phải là điềm báo tâm linh gì không? Để giải đáp thắc mắc chó chui gầm giường là điềm gì? Tốt hay xấu? Bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây!

Chó chui gầm giường báo hiệu chuyện tốt gì

Chó chui gầm giường báo hiệu chuyện tốt gì

1. Đôi nét về loài chó?

Chó là loại động vật gần gũi với con người, được con người thuần hóa và được chọn giống qua nhiều thiên kỷ. Chúng có nhiều hành vi, khả năng cảm nhận và đặc tính vật lý, được nuôi để giữ nhà hoặc làm thú cưng chăm sóc như một đứa trẻ. Ngoài ra, một số loài chó còn được huấn luyện để chăn cừu, dẫn đường, kéo xe hoặc cứu người.

Mắt của loài chúng khá to, tai dựng và mũi nhạy giúp theo dấu con mồi khá dễ dàng. Các giác quan từ thị giác, thính giá, khứu giác của loài chó này đều rất phát triển. Chúng di chuyển đi lại bằng đầu ngón chân, có bàn chân với năm ngón ở chân trước và bốn ngón ở chân sau.

Trong văn hóa tâm linh của một số dân tộc, chó là con vật gắn bó thân thiết với con người nên nó được tôn vinh, thậm chí được thờ cúng tại các đền thờ, miếu mạo. Tục thờ chó ban đầu xuất phát từ các dân tộc chăm nuôi gia súc khu vực Tây Nam Á để giữ đàn gia súc. Trong thần thoại vùng Địa Trung Hải và Cận Đông, hình tượng chó tượng trưng cho kẻ canh giữ gia súc sớm chuyển thành kẻ canh giữ thế giới âm phủ

2. Hiện tượng chó chui gầm giường trong văn hóa Việt?

2.1. Hình ảnh chó chui gầm giường

Hình ảnh chó chui gầm giường

Hình ảnh chó chui gầm giường

2.2. Thành ngữ “chó chui gầm giường” có ý nghĩa gì?

  • Xét về nghĩa đen: đây đại ý nói con chó chui dưới gầm giường hay gầm chạn, không dám lên tiếng cũng không thể động đậy. Điều duy nhất mà nó có thể làm là rên ư ử một cách đáng thương.
  • Xét theo nghĩa bóng: thường chỉ những trường hợp đàn ông đi ở rể. Từ xưa tới nay, người đàn ông luôn được xem trọng, là trụ cột, quyết định những việc hệ trọng, lớn lao trong gia đình. Việc một người đàn ông ở rể, nương tựa nhà vợ vốn không được xem trọng. Những người này thường nhận được cái nhìn ái ngại từ phía mọi người bởi ảnh hưởng từ quan niệm xưa cũ. Được ví như “Chó chui gầm chạn”, mất đi sự tôn nghiêm, không có tiếng nói, không được phép quyết định bất kì việc gì. 

2.3. Tại sao chó lại chui gầm giường?

Tại sao chó lại chui gầm giường? Giống như các hành vi khác của chó, hiện tượng chó chui gầm giường rất đơn giản và hợp lý, và may mắn rằng đây hành vi này thường là bình thường và vô hại. Về cơ bản, chó trốn dưới gầm giường hoặc trong những nơi tối tăm vì những góc này được coi là thoải mái và phù hợp cho một giấc ngủ ngắn đẹp.

Ở những nơi này, chó có thể thư giãn dễ dàng hơn – ngoài ra, chúng thích nhiệt độ khi nằm trong môi trường này. Vì vậy đó không phải là nơi ẩn náu mà là môi trường thoải mái.

Nếu bạn không muốn con chó của bạn dưới giường thì bạn cần tạo ra một môi trường thoải mái cho chó: ví dụ như một cái thùng tối được trang bị một chiếc giường mềm mại chắc chắn sẽ khiến chó của bạn thích hơn.

3. Chó chui gầm giường là hên hay xui?

Hiện tượng chó chui gầm giường không phải là sự việc thần bí hay kì lạ nào cả. Đây vốn là hành động của nhiều chú chó vẫn thường như vậy. Theo một số quan niệm xưa cũ, việc chó chui gầm giường sẽ mang đến những điều xui xẻo cho chủ nhân của chiếc giường. Nhưng sự thật thì hoàn toàn không phải như vậy, chưa có một minh chứng cho trường hợp này cả nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

4. Chó chui gầm giường là điềm gì?

Việc chó nằm gầm giường có nhiều lý do như: sợ hãi ( khi trời mưa hoặc sấm chớp), tìm kiếm nơi an toàn, tránh bị chủ trừng phạt….hay những thay đổi bất thường khiến chúng phải chui xuống giường như tránh bị bắt… 

Hay ở một số trường hợp một số chú chó do mắc chứng ám ảnh nghiêm trọng với tiếng ổn lớn nên khiến chúng sợ hãi  mà chui xuống gầm giường

5. Một số điềm báo khác về chó mà bạn nên biết

5.1. Chó hú là điềm gì?

Thông thường, chỉ có loài chó sói mới hay hú để gọi đồng bọn. Vậy chó hú có phải điềm gì? 

Hiện tượng chó sủa là khi loài chó phát hiện kẻ lạ, chúng sủa để báo hiệu cho chủ nhà xua đuổi kẻ gian. Hay khi bạn về nhà, chúng cũng có thể sủa để mứng chào đón bạn. 

Tuy nhiên, chó hú lại là một hiện tượng tâm linh hiếm gặp. 

Chó hú có thể là điềm báo cho chủ nhân sắp có chuyện không may xảy ra. Vì vậy, khi nghe chó nhà bạn hú, bạn cần cảnh giác với mọi thứ xung quanh, để tránh những điều không may xảy ra.  

Hoặc đôi khi chó hú cũng có thể do thời tiết quá oi bức, nắng nóng khiến chúng bị khó chịu. Bạn hãy kiểm tra thú cưng của mình để đảm bảo chúng không bị bệnh nhé.

5.2. Chó leo lên giường nằm là điềm gì?

Ngoài thắc mắc chó chui gầm giường la điềm gì thì hiện tượng đột nhiên chó leo nên giường nằm cũng được nhiều người quan tâm. 

Với một số thú cưng, việc leo lên giường nằm ngủ cùng với chủ là chuyện rất bình thường và hiển nhiên. Tuy nhiên, với những nhà bình thường không cho phép chó lên giường hoặc hay chó có thói quen ngủ ngoài sân thì đây sẽ là một điềm báo.

Hiện tượng chó leo lên giường có thể là điềm báo xui xẻo, không may mắn cho chủ nhân. Đây có thể là điềm báo rằng chủ nhân của giường sắp tới sẽ gặp những vấn đề về sức khỏe, tai nạn hoặc trong công việc gặp phải bực tức. 

Tuy nhiên, đây chỉ là những dự đoán không có căn cứ, bạn không nên lo lắng quá. Bởi việc chó leo lên giường có thể chỉ vì chúng yêu quý bạn hay chỉ là chúng muốn nằm đó để đợi bạn về khi bạn đi vắng. 

Lời kết

Với những chia sẻ trên đây chúng tôi đã giải đáp cho bạn toàn bộ về hiện tượng chó chui gầm giường la điềm gì? hên hay xui? Đồng thời cung cấp một số điềm báo về chó khác.  

Hy vọng những thông tin trên hữu ích và hãy tiếp tục theo dõi các bài viết khác của thucanh.info để cập nhật thêm nhiều kiến thức về thú cưng khác nhé!

Nguồn: THÚ CẢNH