Bạn đang muốn mua một em chó Phốc Sóc hay 1 bạn chó Phốc Hươu mà vẫn chưa nắm bắt được rõ về giá của chó phốc là bao nhiêu tiền??? Dù bạn muốn sở hữu 1 em phốc đẹp, ngoài những chỉ tiêu về hình thể, đặc điểm đạt tiêu chuẩn thì bạn cần phải xem xét giá chó phốc bao nhiêu tiền là hợp lý và có thể quyết định mua nó được không?

chó phốc

Chó phốc

Vậy có những tiêu chí nào đưa ra để bạn có thể có cách chọn chó phốc con tốt nhất?

Sau đây hãy cùng thucanh.info sẽ cùng điểm qua 1 số những kinh nghiệm của nhiều người đã chơi và nuôi chó Phốc lâu năm. Bạn có thể tham khảo qua nhé:

Kiểm tra chân chó phốc con:

Bạn có thể tiến hành kiểm tra 4 chân cho Phốc con xem có bị dị tật, nứt nẻ hay không? Kể cả dáng đi, dáng đứng ra sao nhé.
Một con chó phốc con đẹp cần có 4 chân cao dóng và thẳng, đặc biệt đối với giống chó Phốc Hươu nhé các bạn.
Còn đối với Phốc Sóc thì chân ngắn hơn, nhưng xem trên góc độ sức khỏe thì cần biết được 1 điều là chắc chắn chân không bị còng, kệch chân hay hạ bàn chân do thiếu canxi.
Chó phốc là loại chó nhanh nhẹn, nên dáng đi của chó dứt khoát phải nhanh, thanh thoát.

Kiểm tra lông của chó phốc con:

Lông là 1 tiêu chí rất quan trong dể đánh giá 1 con chó có tốt khỏe và đẹp hay không?
Nên chọn những con chó Phốc có bộ lông mượt, không pha tạp quá nhiều màu. Chó Phốc lông mọc đều, không bị thưa hay dày chỗ nào. Vì đôi khi do chủ nuôi chăm sóc không tốt, lông có thể bị rụng do thay lông thi hoàn toàn có thể chấp nhận nhưng lông có thể rụng do bị ngứa đó nhé các bạn.

Kiểm tra răng chú phốc con:

Nếu theo đúng tiêu chuẩn về bộ răng và hàm răng thì phải đếm từng cái.
Tổng 2 hàm có 42 chiếc.
Nhưng điều đó là tương đối hó nên chúng ta chỉ xét về tính chắc khỏe của bộ răng, răng trắng, sạch sẽ, không bị dị tật.
Hơn nữa hàm răng của chó Phốc hàm trên và hàm dưới khi cắn chặt lại nhất định phải khít vào nhau.

Kiểm tra tai chú phốc con:

Bạn nên kiểm tra tai chó phốc con khi chọn nhé vì hiện chó con bị điếc khá nhiều , có thể do nguyên nhân khách quan như phối giống cận huyết có thể khiến chó bị dị tật hoặc bị điếc tai. Bạn có thể kiểm tra bằng cách thổi nhẹ vào tai chó con, nếu thấy chúng phản ứng thì tai chó vẫn ổn.

Độ phản ứng nhanh nhạy của chó:

Đây là 1 tiêu chí tổng thể và bao quát nhất để thấy đó là 1 chú phốc con khỏe mạnh và đẹp theo nghĩa đen
Trong 1 đàn chó, bạn cứ chơi và nô đùa với nó 1 lúc. Nếu thấy con nào bụ bẫm và khỏe khoắn nhất thì bạn nên chọn em đó ngay nhé. Đó có thể là 1 chú cún đầu đàn. Về sau chăm sóc và nuôi chú chó Phốc này cũng sẽ tương đối nhàn hạ.

Với 5 tiêu chí để các bạn có thể lựa chọn 1 em chó Phốc con đẹp, tốt nhất và khỏe mạnh nhất. Thucanh.info hy vọng các bạn sẽ chọn đúng được 1 em ưng ý. Chúc các bạn may mắn và thành công!