Chó corgi là giống chó chăn gia súc cỡ nhỏ của xứ Wales, từ “Corgi” trong ngôn ngữ của xứ Wales có nghĩa là “nhỏ”.
Corgi có 2 giống riêng biệt, chỉ khác nhau về kích cỡ, có đuôi và cộc đuôi, còn lại thì giống nhau về tâm sinh lý.

Tham khảo đặc điểm – giá bán chó Corgi ở đây nhé

– Pembroke Welsh Corgi cộc đuôi, trọng lượng không quá 15kg, đẹp hơn và nhỏ hơn.
– Cardigan Welsh Corgi đuôi dài, trọng lượng từ 15-19 kg, ớn hơn nhưng không đẹp bằng Pembroke.

ưu nhược điểm của Corgi

Ưu nhược điểm của Corgi

Ưu điểm của Corgi:

– Thông minh, dễ huấn luyện.
– Thân thiện và tình cảm với các thành viên trong gia đình.
– Corgi có hình dáng tương đối đẹp, vui tươi, hiếu động, ngộ nghĩnh và rất đáng yêu.
– Corgi là giống chó nhỏ, ít tiêu tốn thức ăn, phù hợp với những gia đình có không gian khiêm tốn và đặc biệt là thích hợp với trẻ nhỏ.
– Corgi thích nghi khá tốt với cả khí hậu nhiệt đới, đặc biệt là phù hợp với khí hậu Việt Nam có đặc điểm khí hậu nổi trội là nóng và lạnh.
– Corgi ít thay lông nên việc tắm rửa, chải chuốt cho bộ lông cũng như đi thu dọn những cọng lông rụng là rất hạn chế. Đồng nghĩa với điều đó thì em Corgi là tương đối dễ chăm sóc nhé các bạn.
– Chúng ít khi sủa hay hú lên như 1 số loài thú cưng khác như: Alaska hay Husky…

Nhược điểm của Corgi:

– Chúng không mấy thân thiện với người lạ, giống chó hay vật nuôi khác trong nhà.
– Đôi khi đi ngủ chúng rất dễ chảy dãi nhưng việc chăm sóc cũng kì công hơn để có thể đảm bảo được vệ sinh môi trường sống quanh chúng.
– Corgi rất dễ lên cân nếu như chúng ta không để ý tới chế độ ăn của chúng vì chúng khá háu ăn và ăn không có chừng mực.
– Chính vì tính háu ăn rất dễ bị tăng cân nên chúng cần được tập luyện nhiều, cần nhiều thời gian để vận động vui chơi, chạy nhảy tăng đề kháng cho cơ thể, đảm bảo sức khỏe luôn là tốt nhất.
– Corgi là giống chó chăn gia súc nên theo bản năng đôi khi chúng hay ngoạm vào mắt cá chân của trẻ nhỏ. Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ mà lại đang nuôi 1 em Corgi thì bạn cần lưu ý khi cho trẻ chơi hay vui đùa cạnh em Corgi nhé. Dù là ngoạm đùa hay thật thì cũng cần hết sức đề phòng vì có thể đó là tiềm ẩn của một số bệnh nguy hiểm cho sức khỏe chúng ta.

Tóm lại, Corgi là giống chó cảnh rất đáng để nuôi trong nhà không chỉ bởi đặc tính đáng yêu, dễ nuôi và chăm sóc mà còn rất đỗi thận thiện để làm bạn tâm giao hàng ngày.

Thucanh.info hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn có được sự lựa chọn ưng ý nhất cho em thú cưng mà các bạn định chọn nuôi. Tất cả các comment chia sẻ kinh nghiệm nuôi dạy chó đều được hoan nghênh, gạch đá cũng xin nhận để các bài viết sau được tốt hơn. Cảm ơn các bạn!