Chó biếng ăn là vấn đề mà nhiều người gặp phải khi nuôi, vấn đề không của riêng ai khi rất nhiều bạn đau đầu về việc này, khi nuôi chó cảnh hẳn ai ai cũng muốn cún ngoan hay mau lớn và mạnh khỏe, tuy nhiên khi chó biếng ăn thì không tìm ra bệnh và cách giả quyết, hôm nay mình xin nêu ra nguyên nhân và cách trị bệnh biếng ăn ở chó mời các bạn tham khảo.

chó biếng ăn

Chó biếng ăn

Nguyên nhân

Do bệnh: cún sẽ mất cảm giác thèm ăn và liên tục bỏ bữa. Nếu vì lí do này nên dùng thuốc trị bệnh cho cún.

Do điều kiện sinh hoạt và cách nuôi: nếu vì lí do này, các bạn nên điều chỉnh ngay thói quen cho chó ăn uống thường ngày đi nhé.

Cách trị bệnh

Đối với chó lười ăn do điều kiện sinh hoạt

Không nên nuông chiều cún: Cho chúng ăn quá nhiều đồ ăn ngon, thậm chí cho ăn thức ăn thay vì ăn cơm, thay đổi món liên tục khi cún chán ăn món cũ. Điều này là sai lầm, nếu lặp lại nhiều lần sẽ tạo thói quen cho cún làm chúng dần lười ăn và chán mọi món ăn dù cho món đó nhiều chất dinh dưỡng và mùi vị thơm ngon chăng nữa.

Khi cún đã có dấu hiệu biếng ăn: giảm khẩu phần ăn còn 1 lần/ngày. Cho đến khi cún ăn trở lại thì tăng khẩu phần khỏang 10%. Và tăng dần lên 2 lần/ngày.

Không cho cún ăn khi đang ăn ở bàn ăn của mình: điều này tạo cho cún thói quen không màng đến bữa ăn của chính nó (thức ăn của chủ ngon hơn). Chỉ cho cún ăn ở khu vực của nó và trong khay đựng thức ăn riêng của cún. Nếu muốn thưởng cho cún bạn nên đem thức ăn bỏ vào khay cho cún như vậy vừa huấn luyện được cún vừa giúp cún khỏi biếng ăn.

Đối với chó lười ăn do bệnh

Sử dụng thuốc Nutri-Plus Gel ( Virbac chính hãng) chỉ cần 2 đốt ngón tay là cún đủ chất dinh dưỡng cho 1 ngày. Thực phẩm này giúp cún có bộ lông đẹp hơn. Xay thức ăn kết hợp với một số loại thức ăn có mùi hấp dẫn.

Đối với cún, thức ăn càng chế biến ít càng tốt, cho ăn ít thức ăn ngọt.

Chú ý: Ở cả 2 biện pháp khi cho thức ăn vào khay mà cún không ăn sau 15-20’ thì đổ bỏ thức ăn, không cưng nịnh cún điều này tạo thói quen cho cún ngoan hơn và không bỏ thừa thức ăn.

Chúc các bạn thành công.