Một trong những giống chó được chọn nuôi nhiều nhất là Poodle. Nó khá nhanh nhẹn, có khả năng quan sát tốt, thông minh và vô cùng vâng lời. Poodle có bộ lông xoăn khá đa dạng về mà sắc: xanh, đen, xám, kem, đỏ, nâu đỏ…

Chó Poodle cũng là một trong những giông chó dễ huấn luyện nhất, chúng vui vẻ và năng động, thích được vui chơi với mọi người tuy nhiên có khá nhiều người băn khoăn là không biết nên nuôi Poodle đực hay cái? Với những người lần đầu nuôi Poodle, đây có lẽ là câu hỏi khá “hại não”. Chúng ta cùng nhau phân tích để bạn có câu trả lời nhé.

chó Poodle

Chó Poodle

Không biết nên nuôi chó Poodle đực hay cái

+ Thời gian sống:

Chó cái thường thông minh và bình tĩnh hơn chó đực. Lúc chúng còn nhỏ chúng hay gây ồn ào và hiếu động chạy nhảy khắp nơi, hiếu kỳ với tất cả mọi thứ xung quanh.

Nhưng chó cái sống tầm 5 năm trở lên còn chó đực sống không quá một năm vì chúng dễ ảnh rất nhiều nguyên nhân và rất dễ bị tử vong.

+ Còn tùy thuộc rất nhiều vào mục đích nuôi của bạn:

Nếu như chúng ta chỉ muốn nuôi làm cảnh hay để cho vui thì chó đực là một trong những lựa chọn hợp lý hơn vì dáng vẻ bề ngoài chúng đáng yêu hơn những chú chó cái. Còn nếu như vì đam mê, khát khao, mong muốn, yêu quý chúng thì bạn nên nuôi chó cái và những bạn có vấn đề về tài chính thì nên lựa chọn chó cái vì giá thành nó cũng tương đối rẻ, đặc biệt là những em Poodle có kích thước lớn.

+ Phần lớn những bạn nuôi lần đầu tiên hay chọn chó đực, vì bạn lo sự chó cái mang thai và sinh con quá trình chăm sóc chúng sẽ khó khăn hơn, rồi còn phải chăm chú chó con mới đẻ nữa nên bạn hay chọn chó đực cho thoải mái hơn. Nếu bạn chọn chó cái có thể triệt sản cho nó thể là vấn đề trên đã được giải quyết.

* Bạn có biết việc nuôi một chú chó Poodle tương đương số tiền bạn đang nuôi một em bé 7 tháng tuổi.

Poodle là giống chó cực kì hiền lành, không tùy tiện tấn công người và các động vật khác. Thông thường, chó cái khá là nghe lời chủ, tính tình ôm hòa dễ chịu hơn.Lựa chọn nào đi chăng nữa thì bạn cũng nên bắt đầu nuôi khi chúng còn nhỏ, vì khi đó chúng chưa hình thành đầy đủ tính cách cũng như chưa phải chịu các tác động bên ngoài.

Hãy nên cho chúng những hoạt động và vui chơi thương xuyên, dắt chúng đi dạo, khổng để Poodle có cảm giác cô đơn, bị bỏ rơi.

Trên đây chỉ chỉ ra những điểm mạnh và những điểm còn hạn chế khi nuôi Poodle đực hay cái. Đơn giản và ngắn gọn vậy thôi, nhưng chắc chắn bạn sẽ có cái nhìn khách quan hơn về việc chọn chó đực hay chó cái. Chúc các bạn tìm được chú chó ưng ý với sở thích của mình!