Đối với một số người có kinh nghiệm và tính tình khắt khe thì cún sẽ được chăm sóc cũng như chọn cho loại thức ăn tốt và hợp khẩu vị nhất, nhưng với các bạn mới nuôi thì chắc chắn chưa biết, và đôi khi một số người nuôi chó lâu năm cũng khó có thể biết được cái gì nên cho cún ăn và cái gì không, tôi tin là vậy, nhất là sau khi tôi nêu ra một số loại thức ăn không nên cho cún ăn, bạn sẽ phải ngỡ ngàng đấy, cùng tìm hiểu nhé.

Những loại thức ăn không nên cho cún

Những loại thức ăn không nên cho cún – Ảnh minh họa

1. Đồ ăn đang nóng và lạnh: những thức ăn như mới nấu xong còn nóng, hay mới lấy ra từ tủ lạnh, các đồ ăn cay, mặn, quá ngọt, đắng… thì không được cho chó ăn vì như vậy cún sẽ không ăn được và ảnh hưởng đến đường tiêu hóa.

2. Cá nước ngọt: cá biển sống và cá nước ngọt không được cho cún ăn vì trong cá có chứa trứng giun sán dễ truyền cho cún. Nếu cho cún ăn cá thì nên nấu chín thịt cá rồi mới cho ăn.

3. Xương: hầu như chúng ta thường nghĩ rằng chó là ăn xương. Hãy thay đổi quan niệm này nhé! Xương rất nguy hiểm cho chó. Vì hệ tiêu hóa của chó không tiêu thụ được, nếu chó ăn vào thì sẽ bị táo bón, tắc ruột. Đặc biệt nguy hiểm là các loại xương ống, nhất là những loại như xương gà, có thể vỡ ra thành những mảnh sắc nhọn chọc thủng ruột. Ngoài ra, gặm xương còn làm cho bộ răng chó chóng bị mòn, gẫy, vỡ.

4. Không được cho ăn các loại đậu, bánh mì trắng, khoai tây… vì các thực phẩm này chứa nhiều tinh bột, chất béo sẽ gây béo cho cún của bạn.

5. Không cho ăn các loại xúc xích chúng ta thường hay cho chó ăn các loại xúc xích khi chúng ta ăn, xúc xích là một thực phẩm tốt cho con người nhưng với chó thì ngược lại. Vậy nên không thể cho chúng ăn các loại xúc xích, giò … bởi vì các loại thực phẩm này rất độc hại đối với chó. Chúng làm hỏng gan và có thể làm cho chó chết ngay trước khi trưởng thành.

6. Không cho ăn đồ ngọt: đồ ngọt không tốt cho sức khỏe của cún, đồ ngọt làm mất đi sự ngon miệng và phá vỡ quá trình tiêu hóa. Nếu chó ăn đồ ngọt thì sẽ làm hỏng men răng và có ảnh hưởng xấu đến mắt (làm chảy nước mắt).

7. Không được cho chó ăn thịt mỡ lợn, cừu, trứng gà sống.

8. Các loại gia vị như ớt, tiêu, nước sốt cay không nên trộn vào thức ăn của cún.

9. Các thực phẩm ôi thiu hết hạn sử dụng cũng không được cho cún ăn vì sẽ gây rối loạn tiêu hóa, đau bụng cho cún.

Trên đây là những thực phẩm trước khi cho cún ăn phải chế biến hoặc không được cho cún động vào tránh gây hại cho sức khỏe cún của bạn, chúc cún của bạn luôn khỏe mạnh.